Bài mới của Hứa Kim Tuyền sáng tác cho tân binh Vpop sao giống nhạc phim Vì Sao Đưa Anh Tới thế nhỉ?

8:14 SA
Thứ Bảy 27/03/2021
 1179

Ca khúc mới của Hứa Kim Tuyền một lần nữa gây xôn xao cộng đồng mạng vì có giai điệu trùng hợp với nhạc phim của Vì Sao Đưa Anh Tới.

Tối ngày 25/3, tập cuối của chương trình Xuân Hạ Thu Đông Rồi Lại Xuân đã chính thức được đăng tải, khép lại mùa đầu tiên của chương trình với sự tham gia của các ca sĩ, nhạc sĩ, tên tuổi nổi bật trong làng âm nhạc Việt.

Tại tập cuối của chương trình, Hứa Kim Tuyền cũng đã chính thức trình làng ca khúc mới mang tên Sài Gòn Đau Lòng Quá. Ca khúc đã nhận được nhiều sự chú ý trong thời gian qua nhờ bản cover demo được thể hiện bởi cô nàng tân binh của Vpop - Hoàng Duyên. Nhưng ngay sau khi ca khúc được Hứa Kim Tuyền trình diễn tại Xuân Hạ Thu Đông Rồi Lại Xuân, anh chàng lại nhận nhiều ý kiến trái chiều về ca khúc Sài Gòn Đau Lòng Quá.

Theo đó, một phần của ca khúc Sài Gòn Đau Lòng Quá đã được nhiều cư dân mạng nhận xét là rất giống với giai điệu của ca khúc Hello, Goodbye được thể hiện bởi cô nàng Hyorin, đồng thời là nhạc phim của bộ phim Hàn gây bão trong năm 2014 - Vì Sao Đưa Anh Tới. Câu hát "Phải đi xa đến đâu? Thời gian quên mất bao lâu?" trong Sài Gòn Đau Lòng Quá được cho là khá giống với đoạn điệp khúc của Hello, Goodbye của Hyorin.

Trên thực tế, người hâm mộ đã sớm nhận thấy sự trùng hợp này ngay từ khi Hoàng Duyên đăng tải bản cover cho demo của ca khúc Sài Gòn Đau Lòng Quá, nhưng chỉ khi Hứa Kim Tuyền thể hiện ca khúc trên Xuân Hạ Thu Đông Rồi Lại Xuân, phản ứng của khán giả mới "dữ dội" hơn.

Một số ý kiến của Vnet:

- Giống bài Hello, Goodbye của Hyorin nhỉ?

- Đoạn điệp khúc giống dã man, cái này không được xem là cùng vòng hợp âm được, trên YouTube ai nghe Kpop đều nhận ra luôn.

- Câu hát "phải đi xa đến đâu, thời gian quên mất bao lâu" rõ ràng là giống bài của Hyorin còn gì.

- Mỗi lần nghe bài này trong đầu lại tự giác chạy song song bài Hello, Goodbye của Hyorin.

- Nghe một đoạn lại thấy giống bài Lưng Chừng Hạnh Phúc, một đoạn khác lại thấy giống Quê Hương Tôi, đoạn khác lại nghe ra Hello, Goodbye của Hàn Quốc.

- Bài này hay thật nhưng cảm giác giống các ca khúc cũ quá.

- Là viết lại lời thôi hay tự sáng tác vậy?

Bài mới của Hứa Kim Tuyền sáng tác cho tân binh Vpop sao giống nhạc phim Vì Sao Đưa Anh Tới thế nhỉ? - Ảnh 6.

Bài mới của Hứa Kim Tuyền sáng tác cho tân binh Vpop sao giống nhạc phim Vì Sao Đưa Anh Tới thế nhỉ? - Ảnh 7.

Ca khúc đang nhận về nhiều ý kiến do có giai điệu giống với Hello, Goodbye của Hyorin

Tuy vậy, Sài Gòn Đau Lòng Quá cũng đang chứng tỏ sức hot của mình khi sân khấu trình diễn của Hứa Kim Tuyền đã đạt hơn 130 nghìn lượt xem trên YouTube chỉ sau chưa đầy 24 giờ đăng tải. Bên cạnh đó, bản cover của Hoàng Duyên đã cán mốc 1 triệu lượt xem trên TikTok, thu hút sự quan tâm đông đảo của cộng đồng mạng.

Bài mới của Hứa Kim Tuyền sáng tác cho tân binh Vpop sao giống nhạc phim Vì Sao Đưa Anh Tới thế nhỉ? - Ảnh 8.

Bản tình ca buồn của Hứa Kim Tuyền đang được lan truyền chóng mặt trên mạng xã hội

Nguồn: kenh14.vn

Tin liên quan

Danh mục

Tin mới

.