The Flob - nhóm nhạc Gen Z tài năng, hứa hẹn tiếp bước Chillies thắp sáng sân khấu Rock

18:59 CH
Chủ Nhật 17/04/2022
 1075

Mới đây, nhóm nhạc The Flob chính thức phát hành sản phẩm âm nhạc đầu tiên trong năm 2022. Với tên gọi “Cuối Ngày", MV đánh dấu một khởi đầu mới cho hành trình âm nhạc của The Flob.

The Flob là một nhóm nhạc được giới trẻ yêu thích bởi nguồn năng lượng khổng lồ cùng phần lớn những ca khúc mang giai điệu mạnh mẽ và bùng nổ. Tuy nhiên trong lần trở lại, The Flob gây bất ngờ khi thử sức với Rock Ballad.

Mở đầu bằng những giai điệu sâu lắng cùng câu hát da diết: “Vậy em ơi cuối ngày, mình có nhau không", ca khúc Cuối Ngày đã vượt qua khỏi khuôn khổ cũ và mang đến một không gian âm nhạc khác biệt.

The Flob - nhóm nhạc Gen Z tài năng, hứa hẹn tiếp bước Chillies thắp sáng sân khấu Rock ảnh 1

Bản phối của Cuối Ngày được thực hiện bởi nhiều chất liệu, với một số màu sắc âm nhạc The Flob rất hiếm khi sử dụng. Tuy vậy, tổng thể bài hát vẫn được sắp xếp “ngăn nắp", với mỗi nhạc cụ đều đóng vai trò như một nấc thang, từng bước đưa người nghe vào những tầng cảm xúc khác nhau. Từ tiếng piano mở đầu đầy da diết, đến sự mạnh mẽ của guitar và cuối cùng - cũng là “chất The Flob" không thể trộn lẫn - những tiếng "gào" cùng tiết tấu dồn dập, bùng nổ.

Ca từ có phần trầm và "độ sâu" nhất định so với độ tuổi các thành viên luôn là một điểm sáng trong các ca khúc của The Flob. Cuối Ngày cũng không ngoại lệ. Với những ca từ đơn giản cùng cách gieo vần chân khéo léo, khiến ca khúc như một bài thơ tự do đầy day dứt: “Vá vết thương sâu bằng sự nhất thời, vá hết tâm tư dần vơi. Em khuyên anh hãy cứ bước tiếp và đừng ngoái đầu, nhưng em ơi có bao giờ anh đã cất bước đâu?”

The Flob - nhóm nhạc Gen Z tài năng, hứa hẹn tiếp bước Chillies thắp sáng sân khấu Rock ảnh 2

Về phần hình ảnh, MV Cuối Ngày mang nhiều tầng nghĩa, chiêm nghiệm và thể hiện thế giới quan phong phú của 6 thành viên. Lấy bối cảnh một bàn tiệc - vốn là không gian ấm áp của tình yêu, thế nhưng toàn bộ MV lại được phủ lên gam màu trầm bức bối. Hình ảnh tấm gương được sử dụng xuyên suốt trong MV thể hiện sự soi chiếu những nỗi sợ của con người: Sợ bị bỏ rơi, sợ sự thân mật và sâu xa hơn là khủng hoảng căn tính - nỗi sợ "không biết mình là ai".

The Flob - nhóm nhạc Gen Z tài năng, hứa hẹn tiếp bước Chillies thắp sáng sân khấu Rock ảnh 5

Có thể nói, Cuối Ngày đang dần dần khẳng định sự trưởng thành trong nhóm “sáu người chơi": Âm nhạc dần có chiều sâu cả về "đường tiếng" lẫn "đường hình", có thể khơi lên và chữa lành những tổn thương không dễ dàng tìm thấy.

Nguồn: baomoi.com

Tin liên quan

Danh mục

Tin mới

.