Tlinh, Pháo và dàn rapper gen Z

23:37 CH
Chủ Nhật 18/07/2021
 626

Tư duy âm nhạc của Pháo, MCK, Tlinh hay Low G hứa hẹn giúp rap Việt được nâng tầm những năm tới.

rap viet anh 1

MCK (Nghiêm Vũ Hoàng Long, 1999): Từ chương trình Rap Việt, MCK nổi lên với những sản phẩm melodic rap (rap giai điệu). MCK còn là rapper sử dụng autotune hàng đầu Việt Nam. Trong năm 2021, MCK ra mắt loạt bản rap được đón nhận như Ice Man (ft Sol7), Tay to (ft PhongKhin) và XTC Remix (ft Tlinh, Groovie).

rap viet anh 2

Tlinh (Nguyễn Thảo Linh, 2000): Tlinh khiến giám khảo JustaTee kinh ngạc khi tỏa sáng tại Rap Việt, dù chỉ theo đuổi dòng nhạc này trong vài tháng. Từ nền tảng giọng hát và khả năng rap, Tlinh đang tập trung phát triển thể loại melodic rap. Ngày 30/6, Tlinh ra mắt Gái độc thân. MV đã hút hơn 2 triệu lượt xem và đứng thứ 6 trong top ca khúc thịnh hành. Ảnh: Quỳnh Danh.

rap viet anh 3

Wean Lê (Lê Thượng Long, 1998): Wean hoạt động lâu năm trong giới underground và đã khẳng định tên tuổi. Anh không tham dự Rap Việt hay King of Rap, bởi đã có lượng fan cho riêng mình. She Said, bản rap Wean kết hợp cùng bạn gái Naomi, nhận hơn 10 triệu lượt xem. Anh đang là giọng rap tiêu biểu ở thể loại lofi hip hop tại Việt Nam.

rap viet anh 4

Low G (Nguyễn Hoàng Long, 1997): Low G nổi danh trong cộng đồng underground, đặc biệt ở giới rap miền Bắc. Tháng 7/2020, Low G cùng nhóm rapper trẻ tài năng góp giọng trong Thủ đô cypher. Phần rap của Low G gây ấn tượng đặc biệt bởi cách đi vần "dị" và flow sáng tạo. Sự sáng tạo không ngừng là phẩm chất giúp Low G nổi tiếng, dù anh chưa một lần xuất hiện ở các chương trình đại chúng.

rap viet anh 5

Tage (Vũ Tấn Huy, 2001): Tage nổi lên từ bản rap Lớp 13, phát hành vào tháng 5/2020. Sau đó, anh tham gia Rap Việt và gây chú ý ở đội Suboi. Tage mạnh về câu từ và khả năng đi vần. Anh còn là rapper ngạo nghễ, thậm chí có phần ngông cuồng. Tất cả phẩm chất của Tage được thể hiện ở MV Ganh tỵ, ra mắt đầu năm 2021 và hút hơn 5 triệu lượt xem.

rap viet anh 6

Hieuthuhai (Trần Minh Hiếu, 1999): Ngoại hình sáng là điểm nổi trội của Hieuthuhai so với các rapper trên thị trường. Tại King of Rap, anh tỏa sáng bằng những bản melodic rap lôi cuốn, chất giọng sang và rõ lời. Hieuthuhai góp giọng trong một số bản rap nổi bật từ đầu năm như 5050Hẹn gặp em dưới ánh trăng và Nghe như tình yêu.

rap viet anh 7

Obito (Lý Quốc Phong, 2001): Obito nổi lên từ MV Simple Love (ft Seachains), phát hành năm 2019 và đến nay nhận gần 80 triệu lượt xem. Obito hiện là thành viên của OTD, một nhóm rap có Ricky Star, Lăng LD. Bray từng nhận xét Obito có flow lôi cuốn và delivery (kỹ năng truyền tải tinh thần bài hát) tốt. Obito góp mặt trong Rap Việt mùa 2.

rap viet anh 8

Gừng (Lê Trọng Hoàng Long, 2003): Gừng là thí sinh trẻ nhất Rap Việt mùa 1, nhưng kỹ năng không kém cạnh đàn anh. Suboi phải căng não lựa chọn giữa Gừng và Tage ở vòng Đối đầu. Sau đó, nam rapper chia tay chương trình trong tiếc nuối. Ảnh: Tùng Đoàn.

rap viet anh 9Pháo (Nguyễn Diệu Huyền, 2003): Pháo chơi rap từ năm 16 tuổi. Cô nổi lên từ sản phẩm 2 phút hơn, sau đó được một loạt producer remix. Bản remix 2 phút hơn của KAIZ từng tạo cơn sốt toàn cầu. Thí sinh của King of Rap mùa 1 sẽ tung sản phẩm kết hợp cùng Tyga, một rapper gốc Việt đình đám trong giới hip hop Mỹ.

rap viet anh 10

Wxrdie (Phạm Nam Hải, 2000): Wxrdie tạo dựng tên tuổi từ King of Rap mùa 1. Anh cũng từng kết hợp cùng rapper Andree Right Hand. Sở trường của Wxrdie là melodic rap, nhưng nam rapper còn mạnh ở những cú fast flow.

Nguồn: zingnews.vn

Tin liên quan

Danh mục

Tin mới

.