Rock Việt - cuộc thi Rock đầu tiên lên sóng

20:23 CH
Thứ Sáu 26/11/2021
 254

Rock Việt là sân chơi chính thức và quy mô lớn đầu tiên dành cho những ban nhạc Rock tại Việt Nam, tham gia tranh đấu qua từng vòng thi, từng thử thách để tìm ra ban nhạc chiến thắng.

BTC đã ấp ủ ý tưởng hơn 1 năm, mong muốn qua Rock Việt tìm thấy những ban nhạc Rock tài năng, đưa Rock đến gần khán giả.

Rock Việt thông báo tổ chức tuyển sinh cuối tháng 5 vừa qua. Chỉ trong thời gian ngắn, BTC đã nhận được hàng trăm hồ sơ cá nhân và gần 60 ban nhạc đăng ký. Nhiều cá nhân đam mê Rock còn chủ động tạo nhóm để bổ sung thành viên cho hoàn chỉnh. Đây là động lực lớn để BTC Rock Việt đưa chương trình ra mắt mùa đầu tiên. 

Rock Việt - cuộc thi Rock đầu tiên lên sóng

Tại mùa này, Rock Việt quy tụ 22 ban nhạc Rock từ khắp ba miền Bắc - Trung - Nam lọt vào vòng trong. Trong đó có nhiều cái tên được khán giả chờ đợi như Aqua Band, Phách Ca, Giấy Gấp, Brainwave, Thoại 004, Chú Cá Lơ… Sau phần trình diễn giới thiệu, từng ban nhạc sẽ lần lượt trải qua các thử thách và chủ đề hấp dẫn qua mỗi vòng thi nhằm khơi dậy tối đa sức sáng tạo, tinh thần đồng đội, trên hết là những màn trình diễn âm nhạc bùng nổ.

Xuyên suốt cuộc thi, BTC Rock Việt sẽ tổ chức nhiều hoạt động bên lề hấp dẫn dành cho các Rock fan với mong muốn lan toả niềm đam mê và tình yêu nhạc Rock đến với mọi người.

Tổng đạo diễn Rock Việt Trịnh Bá Linh nhận định: “Quy mô thị trường Việt Nam dành cho Rock vẫn rất lớn. Rock fan luôn máu lửa và trung thành, bằng chứng là các đêm nhạc Rock luôn cháy vé và bùng nổ. Chính từ tiềm năng lớn đó, tôi có niềm tin vào sự phát triển của Rock trong tương lai, và Rock Việt sẽ góp phần nhỏ bé của mình để thắp lên và lan tỏa ngọn lửa đó”.

Nhà sản xuất cũng đầu tư mạnh, nỗ lực dàn dựng một sân khấu đậm chất Rock nhưng cũng hài hòa các yếu tố của một chương trình giải trí truyền hình.

 

Từ thành công của chương trình Rap Việt đối với mảng Rap/Hip-hop ở Việt Nam, BTC kỳ vọng Rock Việt có thể làm điều tương tự với dòng nhạc này. Tổng đạo diễn chương trình nói thêm: "Tính giải trí dễ hiểu là sợi dây kết nối Rock tới khán giả đại chúng. Dòng nhạc nào cũng có nét đẹp của nó, chỉ cần có không gian và thời gian cho khán giả cảm nhận, tôi tin họ sẽ thấy Rock có thật nhiều điểm chạm cảm xúc, nhiều giá trị. Đây cũng là thời điểm Rock fan được thoải mái tận hưởng một chương trình mới mẻ dành cho mình".

Rock Việt mong muốn mang lại những tiết mục và sân khấu âm nhạc hướng tới bản nguyên Rock nhưng vẫn mang hơi thở thời đại theo tôn chỉ đưa Rock đến gần hơn mọi người, đặc biệt là giới trẻ. Chương trình dự kiến lên sóng vào 19h30 ngày 11/12 trên sóng HTV7.

Nguồn: vietnamnet.vn

Tin liên quan

Danh mục

Tin mới

.