Hơn 50 nghệ sĩ hát mừng SEA Games 31

16:43 CH
Thứ Sáu 06/05/2022
 296

Nhiều giọng ca tên tuổi như NSND Trần Hiếu, NSND Quang Thọ, NSƯT Hoàng Tùng, ca sĩ Phạm Thu Hà, Đào Tố Hoa… cùng góp giọng trong MV 'Ngày vinh quang gọi tên' chào mừng SEA Games 31.

Ngay trước thềm SEA Games 31, nhạc sĩ Kiên Ninh ra mắt tác phẩm Ngày vinh quang gọi tên với sự tham gia của hơn 50 nghệ sĩ là các ca sĩ, nhạc sĩ, nhà sản xuất âm nhạc... ở Hà Nội và TP HCM. Đây là món quà tri ân đặc biệt mà Kiên Ninh và các nghệ sĩ muốn gửi gắm tới các vận động viên luôn thi đấu hết mình vì màu cờ sắc áo, mang vinh quang về cho Tổ quốc Việt Nam.

Ngày vinh quang gọi tên nói về con đường đầy chông gai của các vận động viên. Nhưng với niềm đam mê khát khao bỏng cháy, sự kiên cường vượt mọi khó khăn gian khổ, sẽ đến ngày họ chạm vào vinh quang.

Ca khúc cũng nói lên lòng tự hào dân tộc, về tinh thần yêu nước. Tinh thần ấy càng được nhân lên sau mỗi lần "Niềm tự hào Việt Nam" bước lên một tầm cao mới. Nó giúp cho mỗi người dân đất Việt thêm yêu Tổ quốc, thêm đoàn kết đồng lòng. Đó chính là những phút giây muôn triệu trái tim hòa vào làm một, tất cả cùng chung nhịp đập. Đó cũng chính là giá trị và tinh thần mà thể thao đã mang lại cho mỗi chúng ta.

Ngày vinh quang gọi tên mang phong cách trẻ trung, sôi động, phù hợp với thị hiếu thịnh hành của giới trẻ. Ca khúc được viết theo phong cách nhạc Electro Dance Music (EDM) có kết hợp với rap. Trong đó, phần rap do rapper Tobby đảm nhiệm, tạo không gian chill và nói thêm được những điều mà lời chính của ca khúc chưa đề cập hết được. Phần kết bài có sử dụng thủ pháp hát nói, feeling trên nền drop đặc trưng của EDM kết hợp với những lời chúc ý nghĩa đại diện các thế hệ nghệ sĩ, trong đó có những nghệ sĩ bậc thầy như NSND Trần Hiếu, NSND Quang Thọ, NSND Quốc Hưng... gửi tới đội tuyển Việt Nam.

Với mong muốn ca khúc như sự đồng hành của các nghệ sĩ âm nhạc với thể theo Việt Nam, đồng thời có được sự lan tỏa rộng trong công chúng, Kiên Ninh cùng ekip sản xuất đã chọn cách thể hiện là tập thể các nghệ sĩ từ Nam ra Bắc. Điều đặc biệt, nếu như những sản phẩm đông nghệ sĩ thể hiện trước đấy chủ yếu có sự tham gia của các ca sĩ giải trí thì ở sản phẩm này là sự kết hợp đa dạng hơn, đáng chú ý nhất là nhiều gương mặt gạo cội của nền nghệ thuật thanh nhạc Việt Nam cũng xuất hiện như: NSND Trần Hiếu, NSND Quang Thọ.

Tiếp đó là các giọng ca hàng đầu như NSND Quốc Hưng, NSƯT Hoàng Tùng, ca sĩ Phạm Thu Hà, Tố Hoa, Đào Mác... Nhiều nghệ sĩ nổi tiếng ở Hà Nội như NSƯT Hồng Liên, NSƯT Lương Huy hay các giọng ca trữ tình của TP HCM như Ngọc Quy, Diệu Hiền... Nhiều ca sĩ thành danh từ Sao Mai như Trần Hồng Nhung, Lê Việt Anh, Trần Thu Hường, Nguyễn Thu Hằng... hay các gương mặt quen của làng ca nhạc như Bảo Trâm Idol, Đông Hùng, Lương Tấn Phát... các boyband Thăng Long, Belcanto, Sao Tháng Tám...

Do quá đông nghệ sĩ tham gia và địa bàn lại ở hai đầu Nam – Bắc trong khi thời gian sản xuất cả thu âm, ghi hình, mix master và hậu kỳ MV chỉ gói gọn trong 5 ngày nên tác giả Kiên Ninh và đạo diễn Thạch Hồng Ngọc đã phải lên kế hoạch chú ý tới từng chi tiết nhỏ.

Nhạc sĩ Kiên Ninh chia sẻ, anh muốn Ngày vinh quang gọi tên với sự kết hợp của nghệ sĩ hai miền sẽ toát lên tinh thần đoàn kết chung lòng hướng về SEA Games 31, về thể thao với một lòng tự tôn tự hào dân tộc.

Bản audio Ngày vinh quang gọi tên đã được phát hành ngày 2/5 trên các kênh phát thanh. Bản MV chính thức được ra mắt công chúng ngày 6/5 trên kênh YouTube của tác giả và trên các kênh VTVcab cùng một số kênh truyền hình khác.

Kiên Ninh cùng ekip cũng sẽ giới thiệu phiên bản 2 MV Ngày vinh quang gọi tên qua phần thể hiện của 2 giọng ca Lê Việt Anh và Trần Thu Hường trong thời gian SEA Games 31 diễn ra tại Việt Nam.

Cũng dịp này, MV Ngày vinh quang gọi tên phiên bản karaoke cũng sẽ được phát hành để kịp thời đáp ứng nhu cầu của công chúng yêu nhạc, yêu thể thao hòa chung tiếng hát cổ vũ tinh thần các vận động viên thể thao nước nhà tại SEA Games 31.

Nguồn: baomoi.com

Tin liên quan

Danh mục

Tin mới

.