"Vũ khúc ánh sáng - Countdown 2022" khơi gợi những xúc cảm yêu thương, gửi gắm hy vọng trong năm mới

17:00 CH
Thứ Năm 30/12/2022
 781

2021 là một năm nhiều khó khăn, thử thách với toàn thế giới, trong đó có Việt Nam. Năm 2022 đang tới rất gần với biết bao niềm hy vọng.

Chương trình nghệ thuật đón năm mới: "Vũ khúc ánh sáng - Countdown 2022" do Đài Truyền thình Việt Nam phối hợp cùng Tập đoàn Công nghiệp - Viễn thông Quân đội thực hiện, mang tới những câu chuyện, sự kiện ấn tượng trong năm 2021 thông qua các màn trình diễn nghệ thuật đặc sắc với chủ đề "Những con đường". Chương trình phát sóng lúc 22h00 ngày 31/12/2021 trên kênh VTV1.

Lựa chọn hình ảnh "Những con đường" xuyên suốt chương trình, "Vũ khúc ánh sáng - Countdown 2022" mở ra một không gian mới mẻ, rộng mở, giàu cảm xúc. Trong năm 2021, mỗi người đều có một con đường riêng để vượt qua một năm đầy thách thức. Trên hành trình đó, đã có nhiều giá trị lớn lao, ý nghĩa mang tới cho cộng đồng.

 

Tiết mục nhạc kịch "Phía sau rào chắn" lấy bối cảnh của thành phố Hồ Chí Minh trong giai đoạn ảnh hưởng nặng nề do dịch COVID-19, mở đầu cho câu chuyện của những con đường. Phía sau rào chắn là những con đường bị ngăn cách, vắng bóng chân người. Chùm ca khúc "Không ai bỏ lại phía sau", "Câu chuyện hồi sinh", "Ta sẽ hồi sinh" ARISE'21, MV "Điều phi thường nhỏ bé" đưa khán giả đến với những hình ảnh ấm lòng trong mùa dịch, những chuyến xe lên đường vào điểm nóng, sức mạnh của tình người, sự đồng lòng của người dân...

Trên con đường ấy, những ước mơ, tình yêu thương cùng sự nỗ lực vượt bậc để có được "bình thường mới" đã mở ra nhiều cơ hội. Cuộc trò chuyện giữa nhà báo Tạ Bích Loan và khách mời đề cập về con đường sáng tạo, tiên phong sáng tạo vì con người, giúp sự sống hồi sinh. Đó là những con đường màu xanh trên nhiều lĩnh vực, là câu chuyện của người Việt trên thế giới với tinh thần vươn lên mạnh mẽ.

Điểm khác biệt của chương trình năm nay là hình ảnh sân khấu được dựng theo hình ảnh một con đường. Ê-kíp thực hiện của Đài Truyền hình Việt Nam đã đầu tư nhân sự và khá nhiều công sức thiết kế không gian để thấy thấp thoáng hình ảnh mình vẫn bắt gặp mỗi ngày. Ở hai bên, khung đèn màn hình LED tạo hình ảnh dãy phố, căn nhà, hình ảnh quen thuộc trên những con đường một năm vừa qua, hy vọng mang đến nhiều cảm xúc cho khán giả.

Âm nhạc đóng vai trò là sợi dây kết nối thể hiện tinh thần của "Vũ khúc ánh sáng - Countdown 2022". Đạo diễn âm nhạc Nguyễn Hữu Vượng đảm nhiệm toàn bộ mảng âm nhạc trong chương trình với sự tham gia của các ca sỹ có tác phẩm nổi bật trong năm, như: Tùng Dương, Uyên Linh, Văn Mai Hương, Lê Cát Trọng Lý, Anh Tú, Bảo Trâm, Đông Hùng, Sofia, Juky San, Osad, ban nhạc Bức tường, nhóm nhạc Oplus, Da LAB...

"Vũ khúc ánh sáng - Countdown 2022" có sự xuất hiện của nhiều nhân vật truyền cảm hứng với những câu chuyện lay động, những niềm tích cực được lan tỏa, qua phần dẫn dắt của người dẫn chương trình Đinh Tiến Dũng. Những con đường luôn được mở ra, hành trình của mỗi người sẽ tiếp tục hướng về phía trước. Phát sóng vào thời điểm đón chào năm mới, chương trình khơi gợi những xúc cảm yêu thương cùng khán giả gửi gắm niềm hy vọng trong năm 2022.

Nguồn: baomoi.com

Tin liên quan

Danh mục

Tin mới

.